Trang chủ Bãi biển nổi tiếng 7 Bãi biển Hà Tĩnh tuyệt đẹp ai cũng nên đến một lần trong đời

7 Bãi biển Hà Tĩnh tuyệt đẹp ai cũng nên đến một lần trong đời

bởi Hieu Dang

Khi đến du lịch Hà Tĩnh, du khách khó có thể bỏ qua bãi biển Hà Tĩnh xinh đẹp. Dưới đây là 7 bãi biển Hà Tĩnh với làn nước trong xanh và một số cảnh đẹp, nhất định bạn nên ghé thăm khi có cơ hội.

Bãi biển Hà Tĩnh thu hút nhiều khách du lịch với những nét độc đáo. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp, Hà Tĩnh có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Hãy cùng điểm qua 7 bãi biển Hà Tĩnh đẹp nhất không thể bỏ qua nhé!

Bãi biển Kỳ Ninh – Biển ở Hà Tĩnh

Bãi biển Kỳ Ninh hấp dẫn du khách với bãi biển thoai thoải dài 10 km và làn nước trong xanh, mát lạnh. Trên bờ có những hàng phi lao đung đưa trong gió rất thích hợp để chụp ảnh.

Bãi biển Kỳ Ninh - Biển ở Hà Tĩnh

Có các nhà hàng, dịch vụ ăn uống dọc theo bờ biển, nơi du khách có thể thưởng thức các món hải sản tươi sống do người dân địa phương đánh bắt và chế biến.

AVvXsEi Tb4tblmSbmDZIeI1BOO5bJQUN9CrXl1YGsnNs M5AvQx1dfA O3 fW0jtaMzgxma thSxlwZaMxhjb VkitXuRj3Mrj4WNfbspCJEbsjBBZIFooG60mDTP2LfL45236Ij6J7 pGsH0PJwY1SRtXyyD6Zqu7h3jbwzTuEdGUZNnEfEuB0BrRihGAng=w640 h458

Nếu thời gian thích hợp, bạn có thể tham gia lễ hội ở cửa biển Kỳ Ninh, thăm đền thờ Chế Thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu và lắng nghe câu chuyện bí ẩn về người phụ nữ trung thành này.

Xem: Top 7 Bãi biển Nghệ An

Bãi biển Xuân Thành Hà Tĩnh

Bãi biển Xuân Khánh Hà Tĩnh hấp dẫn du khách với những đặc điểm: bãi biển dài 6 km cát trắng, ôm lấy những con sóng mát rượi.

Bãi biển Xuân Thành Hà Tĩnh

Nước biển ở Xuân Thành có độ mặn vừa phải, rất trong và sạch, du khách có thể đi tắm. Song song với biển Xuân Thành là sông Dương Mỹ chảy từ núi Hồng Lĩnh về. Thảm thực vật xanh mướt hai bên rất đẹp tạo nên khung cảnh yên bình hiếm có.

Bạn cũng nên đọc:  Có một vùng biển Bạc Liêu hoang sơ và độc đáo ở phía Tây Nam Tổ quốc!

AVvXsEjV9SKi8AtiwYslmtAB7GjVNxUuFsKg1qLANaKM5LR o35EIWjZ9U2qPZISgozvIK hfi46owgoWuVFa59kHPG8HCJW4DiXCpfONXdVqZ5UbgXC4XuC448sO0qKsC8ktlX0Yi lgDhXI SeTF4NSJukiEI 3XPDAjcBLW6S7zvugZDrKgPw9TXwociJUQ=w640 h426

Bãi biển Thạch Hải Hà Tĩnh

Bãi biển Thạch Hải Hà Tĩnh hấp dẫn du khách với bãi biển êm đềm, nước biển trong xanh, cát trắng bóng, bờ biển không quá sâu, bờ biển thoai thoải, gần bờ biển nên rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ và những người cao tuổi.

Bãi biển Thạch Hải Hà Tĩnh

Bãi biển rợp bóng cây là địa điểm thích hợp để check in và chụp ảnh. Có rất nhiều vỏ sò trên bãi biển, tạo nên một cảnh tượng vô cùng đặc biệt. Bạn có thể thu thập vỏ sò, tổ chức dã ngoại và chơi bóng chuyền bãi biển.

Xem: Top 9 Bãi biển Thanh Hóa

AVvXsEiciqePwHO8tUP2QqtbuqU LmRF NENx5a6fDquAb gyBc4xoJShbRrhcNNwywEXVl 0 j1tm3gB6IyWvX5bPxSFZJJW i2pekVrQeKgXSw5fVuieyDeXwrYfg l9rJCk9HPN46YW32SZcAv8n dJx7Y2 xJhSGCMTl2utiGlcfHHQlFbkCSj2mamHA=w640 h346

Gần với quần thể sinh thái, các di tích văn hóa như: đền thờ Chiêu Trưng Đại vương, Khe Mưa Dông, hang ông Duông, hang Lòn, đền thờ vọng Lê Khôi.

Bãi biển Thiên Cầm Hà Tĩnh

Bãi biển Thiên Cầm được coi là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Hà Tĩnh, đồng thời cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Điều thú vị là dù ở đây có nhiều khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn nhưng bãi biển vẫn giữ được vẻ hoang sơ tự nhiên.

Bãi biển Thiên Cầm Hà Tĩnh

Ngoài ra, biển Thiên Cầm Hà Tĩnh còn có một đặc điểm khác là trải dài gần 3 km, hình vòm cung rất đẹp để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Có 3 bãi cát rộng, biển xanh, bờ biển hoang sơ và thơ mộng. Về phía Nam, gần làng chài Cửa Nhượng, có nhiều hải sản tươi sống. Khách du lịch có thể thưởng thức hải sản gần đó hoặc mua tùy ý.

Bạn cũng nên đọc:  Top 7 bãi biển Đà Nẵng thơ mộng nên đi vào dịp lễ này cùng gia đình

AVvXsEiJytc8FNZMIzLm1arhZgNGh8MILJ4KFbbP VSS2F1T7YJ6Knlu91F17je5WRP9OTtZJlIbn4y NR55DSNh2j8J8w1dG uGtNBC56Wn0SnJlMWWNcXa JEmpXULzX1T2MAzEf7VHi5WLAZKdHLs9pry7we KbrTSrdwqiyF3fZfREtfgEOK3JkylKJCFQ=w640 h274

Để trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ và yên bình của bãi biển Thiên Cầm, du khách phải “lặng lẽ” nhắm mắt trong vài phút và lắng nghe tiếng ríu rít của những rặng thông trên vách đá.

Tận hưởng làn gió mát lành từ biển khơi, mở rộng tầm mắt và chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình của biển Hà Tĩnh. Cảm xúc và âm thanh kỳ diệu là lý do tại sao vùng biển này được gọi là “Thiên Cầm” có nghĩa là “đàn của trời”.

Xem: 7 Bãi biển Hải Phòng tuyệt đẹp

Bãi biển Kỳ Xuân

Bãi biển Kỳ Xuân yên bình của Hà Tĩnh hấp dẫn du khách với những đặc điểm sau: 13 km đường bờ biển uốn cong hướng ra biển. Có biển và núi, 3 ngọn núi có tên: núi Sơn Tinh, núi Vàng và núi Voi.

Bãi biển Kỳ Xuân

Cách mép nước vài chục mét, những rặng phi lao, tràm xanh ngắt tạo nên một cảnsh quan rất đẹp và hấp dẫn. Từ đây, du khách sẽ bị ấn tượng bởi khung cảnh đẹp như tranh vẽ của đảo Hòn Én và Hòn Bớc.

AVvXsEh8mqwo9hqlikjlUiVZy3HAqygtcxeftn2TSfTjvRKCkQoaVBk8gPdSSEURw50PGhI8EnQFro2s0v fn0d6 LnDXUqIXTX9AQsLDb81QtDe3ssLiCwmpmTHjjEJlDQI0N76UHJtKQ 3CebPxo9 zz5b Z6lyhweErLQ3LBO9TiWEhbnIwT4JcA1JlboRw=w640 h426

Có các món đặc sản tiêu biểu như: chim Cu Kỳ, sò điệp, sò mai, vẹm, cá mú, Cụp, mực nháy, lệch, sò huyết cá vược, tôm hùm thơm ngon…

Bãi biển Xuân Hải Hà Tĩnh

Bờ biển của Bãi biển Xuân Hải Hà Tĩnh trải dài 12 km, nước biển trong xanh, độ mặn vừa phải, không có xoáy nước và không có dòng chảy nguy hiểm. Nơi đây có những bãi biển cát trắng mịn màng, thơ mộng và rừng phi lao sâu trong đất liền.

Bãi biển Xuân Hải Hà Tĩnh

Du khách có thể tắm biển thoải mái và thưởng thức những món hải sản ngon lành, được chế biến độc đáo. Vì xa khu dân cư nên biển rất sạch và hoang sơ.

Bạn cũng nên đọc:  Biển Ba Động - Bãi biển đẹp Trà Vinh – Kinh nghiệm du lịch mới nhất

AVvXsEh l5t VO70OSEHbVaNr90QiQlXp9ptedY2TMXtloE2C1VR7YCdhKCBB8UgGukJIeAq2WEjFuI32Hmq ObrDKGYRkjDPIPdnxai7aaOoaACHLLNEPFuO f QSSjTLHaLdSrJb VMOQmOH4L9YmH B107R8DjqB 1penRoPJr9zL2hvRLDcpeyNo85 AKQ=w640 h480

Biển Hoành Sơn Hà Tĩnh

Biển Hoành Sơn Hà Tĩnh có những bãi cát trắng mịn và khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Bãi biển Hoành Sơn được bao bọc bởi những dãy núi hùng vĩ nên vẻ yên bình, tĩnh lặng và làn nước xanh biếc.

Biển Hoành Sơn Hà Tĩnh

Có những bãi đá nhấp nhô, xen lẫn màu xanh của rêu và màu vàng đậm của vỏ ốc. Khí hậu được kết hợp giữa núi và biển. Từ bãi biển, bạn có thể nhìn thấy dãy núi Hoàng Sơn – dãy núi kéo dài từ dãy Trường Sơn đến tận biển Đông.

AVvXsEhvP6jBiTalAbPdQaelAHswqn7rktKjcdeW4 oW tGc3cEUBgYRL73LqOaY7mbdo7QQfxrhzh49mm zqlPXVYT D7yszKXJmvunuotfqSNTLyraa6dxl9Cz75SPAVUthMslFwR8ckSz CdyKHam5sWiIbyZ40ybJQpcJzCWF rLsxjkKYUuhqIZd 0T4w=w640 h358

Bãi biển Hà Tĩnh có đường bờ biển dài 137 km, kéo dài từ Nghi Xuân đến Đèo Ngang, mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí nên đã trở thành điểm đến được nhiều du khách quan tâm. Các bạn ơi, hãy cùng gia đình, bạn bè, thư giãn và thay đổi không khí trên những bãi biển xinh đẹp này nhé!

Các thông tin thú vị bên dưới

Để lại bình luận

Về chúng tôi

Những bãi biển đẹp của Việt Nam và thế giới, khám phá nhiều điểm du lịch tại các bãi biển Bắc, Trung, Nam.