Trang chủ Blog Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi: Khám phá bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp

Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi: Khám phá bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp

bởi Hieu Dang
Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi thơ mộng như bức tranh thủy mặc 2

Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi là điểm đến thu hút nhiều tín đồ du lịch

Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi, một tuyệt tác thiên nhiên với vẻ đẹp thơ mộng như bức tranh thủy mặc, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho những ai yêu thích du lịch biển. Vùng biển này nằm ở Ấp Thuận Tạo, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, nổi bật bởi cát đen và đặc biệt là cảnh quan hùng vĩ của rừng ngập mặn Cà Mau.

Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi – Nơi đẹp như tranh

Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi được hình thành từ sự bồi đắp phù sa, nằm ngay cạnh cửa biển Hố Gùi. Với cuộc sống bình dị và chất phác, người dân sinh sống ở đây chủ yếu bằng nghề đánh bắt gần bờ và khai thác các loại sản vật mà thiên nhiên ban tặng. Khám phá Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ và tận hưởng không khí trong lành của miền quê miền Tây xa xôi.

Khung cảnh mênh mông của Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi
Khung cảnh mênh mông của Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi

Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi nằm ở vị trí chiến lược, bảo vệ cho dải đất phì nhiêu phía Đông Cà Mau. Tại đây, bạn còn có thể thấy hệ thống cát đen bao phủ, ôm ấp lấy chân rừng ngập mặn Cà Mau, tạo thành thảm thực vật với màu xanh trù phú, nối nhau trùng trùng điệp điệp dài đến cả hàng trăm cây số. Trên đường đi thuyền dọc theo bờ biển này, du khách sẽ gặp nhiều cửa biển lớn nhỏ với khung cảnh tuyệt đẹp như Hố Gùi, Hốc Năn, Bồ Đề, Rạch Gốc, Khai Long. Đây cũng là địa điểm sinh sống và khai thác các loại sò, nghêu, hàu… đa dạng, gắn với kế sinh nhai của người dân địa phương. Hơn nữa, Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi cũng từng là vị trí phòng thủ chiến lược quan trọng trong quân sự và ghi dấu ấn của nhiều chiến công hiển hách và thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc.

Bạn cũng nên đọc:  Khám phá đảo Bình Ba - Kỳ quan thiên nhiên của Khánh Hòa

Con đường đưa bạn ra tham quan Cửa biển Giá Lồng Đèn
Con đường đưa bạn ra tham quan Cửa biển Giá Lồng Đèn

Hướng dẫn đến Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi

Để đến Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi, bạn có thể chọn đi xe khách, máy bay hoặc tự lái đến thành phố Cà Mau. Tại đây, bạn nên thuê xe máy để tự do di chuyển và thăm thú nhiều địa danh nổi tiếng. Từ trung tâm thành phố Cà Mau, bạn cần đi qua đoạn đường hơn 50km để đến xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi. Tại đây, bạn có thể thuê ca nô hoặc thuyền nhỏ để khám phá Cửa biển Giá Lồng Đèn. Trên con đường này, bạn sẽ ngập tràn trong màu xanh từ cây mắm, cây đước và thảm thực vật rừng ngập mặn phong phú.

Những làng chài nhỏ của người dân sống gần cửa biển
Những làng chài nhỏ của người dân sống gần cửa biển

Vẻ đẹp của Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi

Hành trình khám phá Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đặc biệt. Bạn sẽ được ngắm nhìn những ngôi nhà lấp ló sau rặng cây mắm rậm rạp, cảm nhận sự hiền hòa của cuộc sống ven biển. Trên cửa biển, những con tàu đánh cá neo đậu, mảnh lưới vắt ngang là những hình ảnh thường ngày của ngư dân.

Theo cẩm nang du lịch Cà Mau, vào những ngày mùng 10 và 23 âm lịch hàng tháng, khi thủy triều rút xuống, bạn sẽ thấy một bãi biển mênh mông và tuyệt đẹp, chạy dài hàng chục cây số. Nếu trùng với cuối tuần, hàng ngàn người dân sẽ đổ về đây để thư giãn và tổ chức các hoạt động vui nhộn như đá bóng, thả diều, bóng chuyền, picnic và nhiều trò chơi khác.

Bạn cũng nên đọc:  Bãi Biển Thiên Cầm - Cung Đàn Trời của Hà Tĩnh Thân Thương

Hơn nữa, khi đến Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi, bạn còn có cơ hội hòa mình vào cuộc sống của làng chài, trải nghiệm đời sống độc đáo của người dân địa phương. Bạn có thể xin lên thuyền và cùng tham gia đánh bắt gần bờ, trợ giúp người dân thả lưới và chế biến hải sản thành những món ăn thơm ngon. Với lòng hiếu khách và tình cảm, người dân nơi đây luôn chào đón khách thăm một cách nhiệt tình và thân thiện.

Trên đây là những thông tin về Cửa biển Giá Lồng Đèn Đầm Dơi mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hãy đến và khám phá vẻ đẹp hoang sơ, hữu tình của nơi đây. Tìm hiểu thêm tại Bãi Biển Đẹp để lựa chọn những điểm đến tuyệt vời khác tại Việt Nam và trên thế giới.

Các thông tin thú vị bên dưới

Để lại bình luận

Về chúng tôi

Những bãi biển đẹp của Việt Nam và thế giới, khám phá nhiều điểm du lịch tại các bãi biển Bắc, Trung, Nam.